Taxi Tải Xá Lợi – Dịch Vụ Vận Chuyển Giá Rẻ

Tháng Cô Hồ Nên Kiêng Kỵ Gì

Tháng Cô Hồn Kiêng Gì? 20 Điều Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn

Tháng cô hồn kiêng gì? Trong dân gian tương truyền rằng tháng 7 chính là tháng ma quỷ hoạt động, âm khí nặng nề. Do đó, trong tháng này có một số điều cấm kỵ bạn nhất định không được thực hiện kẻo “ốm đau triền miên, vận rủi đeo bám”. Vậy tháng 7 tháng cô hồn nên kiêng những gì? cùng tìm hiểu cùng Taxi tải Xá Lợi thông qua bài viết bên dưới nhé!

Xem nhanh

  Tháng cô hồn là tháng mấy? Ý nghĩa tháng cô hồn

  Ngày cô hồn là ngày nào

  Tháng cô hồn xuất phát từ Đạo giáo Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 1/7 âm lịch đến hết ngày 29/7 âm lịch, tức là kéo dài từ ngày 16/08 dương lịch đến hết ngày 14/9 dương lịch.

  Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch cứ vào ngày 2/7 hàng năm Diêm Vương sẽ mở cánh cửa Quỷ Môn Quan (cửa âm phủ) cho các linh hồn vất vưởng, đói khát trở về dương gian và đóng cửa vào ngày 14/07 âm lịch. Đây là thời gian xá tội vong nhân, âm khí trên dương thế đạt đỉnh điểm. Do đó, trong tháng này mọi gia đình đều kiêng cữ và cúng cô hồn cẩn thận để không bị vong hồn đeo bám, quấy nhiễu. Hãy ghi nhớ 20 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để tránh phạm phải nhé.

  >>> Có thể bạn quan tâm:

   • Tháng cô hồn nên thức khuya không

   • Tháng cô hồn nên làm gì để may mắn

  Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

  Tháng cô hồn phải kiêng những gì? Ông bà ta thường có câu :có kiêng có lành” để mọi dự định của bản thân được suôn sẻ hơn bạn hãy tuân thủ một số tục kiêng kỵ trong tháng cô hồn sau nhé!

  Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

  Tháng cô hồn kiêng gì? Không đi chơi đêm

  Trong tháng cô hồn, ma quỷ đi lang thang ngoài đường rất nhiều do vậy bạn không nên đi vào đêm muộn để tránh những điều xấu không may xảy đến. Nếu có việc bắt buộc phải ra đường bạn phải đi sớm về sớm nhé!

  Không tự tiện đốt tiền, vàng mã

  Không đốt tiền vàng, vàng mã

  Nhiều người cho rằng giấy tiền, vàng mã rất dễ thu hút ma quỷ lang thang, vất vưởng ngoài đường đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn. Do đó, hãy thật sự cẩn trọng, tránh đốt vàng mã bừa bãi, cẩn thận kẻo “rước họa vào thân”

  Hơn nữa, việc đốt vàng mã vừa gây tốn kém vừa dẫn tới nguy cơ ô nhiễm môi trường, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã khuyến khích tất cả mọi người hạn chế đốt vàng mã tại gia và ở nơi thờ tự.

  Không nhổ lông

  Không nhổ lông chân

  Tháng cô hồn nên kiêng cái gì? Dân gian thường truyền tai nhau rằng “một sợi lông quản 3 con quỷ”, việc nhổ lông trong tháng cô hồn rất có thể khiến bạn dễ gặp chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

  Không cắt tóc

  Không cắt tóc

  Thông thường, vào mùng 1 hằng tháng cắt tóc là điều kiêng kỵ vì sợ tiêu hao tài vận cả tháng. Đặc biệt nếu cắt tóc trong tháng 7 dễ khiến âm khí xâm nhập khiến bạn dễ ốm đau, bệnh tật. Nếu có thể hãy tránh tối đa việc này để tránh hao tài tốn của tháng cô hồn.

  Không ăn vụng đồ cúng

  Không ăn vụng đồ cúng

  Cứ vào rằm tháng 7, một số gia chủ sẽ chuẩn bị mâm cúng cô hồn đơn giản nhằm thể hiện sự san sẻ ban phát đồ ăn cho các vong linh xấu số, không nơi nương tựa. Tuy nhiên, bạn nên đợi gia chủ tiến hành nghi thức cúng bái xong xuôi, nhang tàn rồi mới “giật cô hồn” chứ đừng lấy, ăn vụng hồ của người âm khi chưa xin phép vì điều đó khiến bạn gặp rắc rối trong cuộc sống.

  Không phơi quần áo buổi đêm

  Không nên phơi quần áo bên ngoài vào ban đêm

  Không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm bởi lẽ các vong hồn vất vưởng thiếu thốn sẽ “mượn đồ” để mặt và để lại “quỷ khí” khiến người mặc vào gặp phải xui xẻo trong tháng.

  Hơn nữa, theo góc độ khoa học, tháng 7 thường có mưa nhiều, độ ẩm lại cao. Khi phơi quần áo ban đêm thì khí ẩm ngấm vào quần áo tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn.

  Tuyệt đối không nhặt tiền lẻ rơi

  Không nhặt tiền lẻ rơi

  Một số gia đình kinh doanh nhỏ lẻ họ thường có nghi thức rải tiền sau khi cúng. Do đó, cho dù là tiền thật hay tiền âm phủ rơi ngoài đường đều là tiền người ta cúng bái thuộc về thế giới tâm linh. Nếu nhặt tiền đó, bạn sẽ rước tai họa, vận xui thay cho người đã rải tiền.

  Không nên treo chuông gió đầu giường

  Không treo chuông gió đầu giường

  Theo quan niệm dân gian, tiếng chuông gió rất dễ thu hút âm hồn, ma quỷ. Nếu treo chuông gió đầu giường đồng nghĩa với việc bạn đang mời gọi họ vào nhà quấy phá gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường nhật.

  Không hù dọa người khác

  Không hù dọa

  Tương truyền nếu bạn bất ngờ vỗ vai hoặc bất cứ hành động nào làm người khác giật mình “hồn bay phách lạc” thì rất dễ bị ma quỷ xâm nhập thân xác.

  Không gọi tên nhau lúc nửa đêm

  Việc gọi lớn tên nhau giữa đêm có thể khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi và mang lại điềm xấu cho người đó.

  Không quay đầu lại nhìn khi nghe ai đó gọi tên mình

  Không quay đầu lại khi nghe gọi tên

  Khi đi một mình nơi vắng vẻ hoặc vào ban đêm trong tháng 7 cô hồn. Bạn nhất định không được quay đầu nhìn lại khi nghe có ai đó đang gọi tên mình hoặc có cảm giác ai đó đang theo sau mình thì đừng quan tâm vì đó có thể là bạn đang bị ma quỷ trêu chọc.

  Không nói bậy, chửi tục

  Không văng tục, chửi bậy

  Thông thường khi đang sinh hoạt trong không gian tâm linh như chùa, đền thờ, phòng thờ,…bạn không được chửi bậy hay văng tục. Ông bà ta quan niệm rằng nếu vào ngày mùng 1 đầu tháng mà chửi bậy thì cả tháng sẽ gặp nhiều thị phi trong cuộc sống.

  Không cắm đũa giữa bát cơm

  Cắm đũa lên bát cơm là điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

  Cắm đũa giữa bát cơm chính là hình thức cúng tế cho người đã khuất giống như đang thắp hương, việc này rất dễ dẫn dụ ma quỷ nhà ăn chung trong tháng cô hồn.

  Không mua xe cộ, nhà cửa, cưới hỏi

  Không mua xe cộ tháng cô hồn

  Tháng cô hồn kiêng mua gì? Trong tháng 7 âm lịch vong hồn đi phiêu bạt trên dương thế rất nhiều để quấy phá việc lớn, việc trọng đại của con người. Vì vậy bạn nên hạn chế mua xe cộ, động thổ, cưới hỏi hoặc chuyển nhà,.. đặc biệt vào những ngày sát chủ hay ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc.

  >>> Có Nên Thuê Dịch Vụ Taxi Tải Quận 7 Tháng Cô Hồn?

  Không đến gần góc tường

  Không đến gần góc tường

  Ma quỷ ưa thích bóng tối, góc tường lại là nơi tối tắm nhất trong ngôi nhà thích hợp làm nơi trú ẩn của ma quỷ. Bạn không nên đến gần góc tưởng đặt biệt là vào ban đêm.

  Không chĩa mũi dép vào giường khi ngủ

  Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

  Thật đáng sợ nếu như bạn sắp xếp giày dép ngay ngắn và chĩa mũi dép hướng về giường ngủ. Điều này giúp ma quỷ nhìn thấy và đoán được đang có người nằm trên giường và rất có thể sẽ lên ngủ chung với bạn.

  Không chụp hình qua gương

  Không chụp hình qua gương

  Theo quan niệm dân gian tấm gương thuộc về âm tính, âm khí mạnh, dễ dàng dẫn dụ ma quỷ đến gần. Tuyệt đối khôngchụp hình qua gương, đặc biệt là vào ban đêm.

  Không cúng đồ mặn

  Không cúng đồ mặn

  Đồ ăn mặn khơi dậy lòng tham, sân, si khiến ma quỷ trở nên dữ tợn hơn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cháo loãng và một ít đồ chay để cúng, tuyệt đối không nên cúng đồ mặn.

  Không vay mượn đầu tháng

  Cấm kỵ vay mượn đầu tháng

  Vào ngày mùng 1 đầu tháng mọi người thường kiêng kỵ việc vay mượn tiền vì sợ tài vận bị tiêu hao, thiết hụt trong tháng. Đối với những gia đình kinh doanh buôn bán, việc vay mượn hay đòi nợ ngày mùng 1 được xem là điều tối kỵ.

  Tránh các hoạt động dưới nước

  Không nên bơi lội

  Tháng cô hồn nên kiêng gì cho bé? Nên tránh bơi lội, hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc bởi ma quỷ có thể lang thang khắp mọi nơi trong tháng 7. Nếu vui chơi ở ao hồ rất có thể sẽ xảy ra những chuyện không hay.

  >>> Tham khảo thêm:

   Như vậy, Taxi Tải Xá Lợi đã chia sẻ với Quý bạn đọc thông tin về tháng cô hồn kiêng gì hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Hãy lưu lại danh sách việc cần làm và điều kiêng kỵ trong tháng 7 để củng cố chất lượng cuộc sống tốt hơn nhé

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *