Taxi Tải Xá Lợi – Dịch Vụ Vận Chuyển Giá Rẻ

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói GIÁ RẺ – chỉ từ 180k tại TPHCM

Nhiều doanh nghiệp thường bị thiếu hàng hóa, tài sản mỗi khi tự mình chuyển văn phòng từ địa điểm cũ sang địa điểm mới, do chuyển dọn thiếu sự chuyên nghiệp nên thường không nhớ món đồ nào ở vị trí nào, hoặc trong quá trình di chuyển hàng hóa bị hư hỏng, rơi vỡ, thất lạc.

DỊCH VỤ CHUYỂN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI TẠI TPHCM

Khi chuyển văn phòng thường phải huy động rất nhiều nhân viên chung tay góp sức thực hiện, sự thật là không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm, sức khỏe để có thể bưng bê – chuyển dọn hàng hóa, tài liệu của công ty.
Do vậy doanh nghiệp thường chọn và sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để chuyển văn phòng từ địa điểm cũ sang địa điểm mới. 

Nói đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, người dân TPHCM không xa lạ với Công ty chuyển văn phòng giá rẻ Xá Lợi.

Được thành lập từ năm 2007 với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ trong ngành Taxi Tải Chuyển Nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói TaxiTaiXL đã phục vụ hàng ngàn doanh nghiệp tại địa bàn TPHCM và được đông đảo công ty doanh nghiệp hưởng ứng sử dụng dịch vụ.
Nhiều nhân viên văn phòng đã nhiệt tình giới thiệu cho bạn bè và người thân biết đến Dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở cty Xá Lợi.

Công ty Taxi tải chuyển nhà văn phòng Xá Lợi, với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ TPHCM đã cung cấp cho quý khách những giải pháp, kế hoạch thực thi chuyên nghiệp, chất lượng và cam kết nhanh gọn hơn bất kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ nào tại địa bàn TPHCM.

Tại sao chọn Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ tại TPHCM công ty chuyển văn phòng Xá Lợi.

– XÁ LỢI được khách hàng bình chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, có giá rẻ hơn bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động có cùng chất lượng như chúng tôi.

Dịch vụ chuyển văn phòng Xá Lợi, có ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên chuyển văn phòng chuyên nghiệp, tận tình, có ý thức trách nhiệm công việc cao,
– Đội ngũ nhân viên lái xe thông thạo địa hình, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận tải.

Quy trình chuyển văn phòng chuyên nghiệp khẳng định chất lượng phục vụ qua từng công đoạn, với 5 bước sau:

  1. Sau khi nhận được thông tin khách hàng, có nhân viên tư vấn gọi điện xác nhận thông tin khách hàng và tư vấn cho bạn những điều tốt đẹp nhất, những giải pháp chuyển văn phòng phù hợp với doanh nghiệp, địa điểm của văn phòng bạn, từ những trang thiết bị, đồ đạc, hàng hóa đều được nắm cơ bản để kịp thời đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn.
  2. Ngay sau khi trao đổi với khách hàng, xác nhận và có thông tin của khách hàng công ty sẽ cử người xuống địa chỉ văn phòng của khách hàng để khảo sát thực tế khối lượng công việc, và đưa ra giải pháp chuyển văn phòng phù hợp, loại xe nào đáp ứng được, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Cung đường di chuyển xe nào có thể tham gia được. Tuyến đường này có bị cấm tải?
  3. Sau khi tư vấn, trao đổi phương án thực thi với chủ doanh nghiệp, người phụ trách chúng tôi sẽ gửi hợp đồng và tất cả các điều khoản hợp đồng đều ghi rõ, thể hiện rõ trách nhiệm của 2 bên lợi ích và cam kết của hai bên sau đó cùng khách hàng thống nhất và ký kết hợp đồng.
  4. Ngay sau khi ký kết hợp đồng quý khách hàng xem ngày chuyển văn phòng, ngày nào chuyển, chuyển vào giờ nào nhân viên sẽ chốt với quý khách sau đó chúng tôi tiến hành thực thi công việc đã cam kết với khách hàng, với sự giám sát của 2 bên.
  5. Cuối cùng đó là bàn giao lại hàng hóa, tài liệu, đồ vật cho khách hàng, quý khách hàng sẽ kiểm tra lại hàng hóa, tài sản của doanh nghiệp sau đó tiến hành thanh toán hợp đồng.

Với 1 quy trính chuyển văn phòng trọn gói khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty chuyển văn phòng XÁ LỢI chúng tôi cam kết:

– Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.
– Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên chuyển văn phòng Xá Lợi.
– Trong khi di chuyển, thực thi mọi đồ vật bị thất lạc, hư hỏng chúng tôi xin đền bù 100% giá trị tại thời điểm đó, và có trách nhiệm tìm lại cho quý khách.

=> Để đảm bảo bạn đang sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng trước khi ký kết hợp đồng quý khách phải tìm hiểu kỹ doanh nghiệp phục vụ dịch vụ, tham khảo giá dịch vụ và yêu cầu giải thích rõ những điều khoản trong hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *